Thu. Jan 27th, 2022
The King’s Avatar For the Glory

หนัง The King’s Avatar For the Glory หรือชื่อไทยว่า เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นที่ได้ตั้งทีมแข่งเกมส์เป็นนักกีฬา E-Sport เพื่อไปแข่งขันระดับชาติกันอย่างดุเดือด โดยหนังเรื่องนี้เป็นอนิเมชั่นที่ถูกทำขึ้นมาจากวรรณกรรมนิยายจีนที่โด่งดังและมาแรงที่สุดและใช้ชื่อเดียวกันว่านิยายเรื่องเทพยุทธฺเซียนกลอรี่ เพราะด้วยคะแนนความนิยมสูงมากจึงถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปทำเป็นซีรี่ส์จีนก่อนที่จะมาทำเป็นอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์ฉายในโรงภาพยนตร์แบบนี้เรียกได้ว่าตัวนิยายได้รับกระแสตอบรับที่ดีไปทั่วโลกจนความนิยมขยายวงกว้างมากขึ้นโดยเฉพาะหลังถูกจับมาทำเป็นซีรีส์ที่ฉายทาง WeTV และ Netflix อีกทั้งยังได้ แคสต์ มาเล่นก็จัดว่าสามารถช่วยให้ตัวเรื่องเข้าตีตลาดของผู้ชมสาวๆและฐานแฟนคลับของเขาได้อย่างยอดเยี่ยม

                เรื่องราวของหนังอนิเมชั่นเรื่อง The King’s Avatar For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ จะเล่าถึงเรื่องราวของกลุ่มนักเล่นเกมกลุ่มนึงที่ตั้งใจจะผันตัวเองเข้าสู่วงการ E-Sport อย่างจริงจังโดยเริ่มมาจากสองคู่หู เยี่ยซิว และ ซูมู่ชิว ได้ทำงานในร้านเกมและในช่วงนั้นเกมที่ชื่อว่า Glory กำลังเป็นที่โด่งดังมากจนถึงขั้นมีกรจัดการแข่งขันระดับโลกอยู่ตลอด ดังนั้นทั้งสองคนเลยตกลงกันว่าจะเข้าร่วมการแข่งขันและเอาดีกับเกม Glory นี้อย่างจริงจังด้วย โดยเนื้อเรื่องไม่ได้เล่าอะไรแบบไลฟ์สไตล์ขนาดนั้นถ้าพูดกันตรงๆแล้วที่นิยาย ซีรีส์ รวมถึงอนิเมชั่นสาขา The King’s Avatar For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ ได้รับความนิยมสูงทั่วโลกก็เพราะเขาสามารถทำพล็อตง่ายๆแค่นี้ให้กลายเป็นบทบาทแอคชั่นสุดมันส์และเดือดดาลได้อย่างน่าประหลาดใจและไหลลื่นสุดๆแถมมาพร้อมเรื่องราวสุดแสนประทับใจเรียกน้ำตากันได้อีกด้วยจึงไม่แปลกใจที่ The King’s Avatar For the Glory ทุกแขนงจะทำมาจากนิยายของจีนที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ จนในที่สุดก็ได้กลายมาเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้

                ถ้าพูดกันตรงๆแล้วจัดว่าผิดคาดมากๆกับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง The King’s Avatar For the Glory เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ เพราะว่าทำออกมาได้ดีมาก สนุกมากๆไม่แพ้ซีรี่ส์และนิยายเลย ไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ ฉากแอคชั่น ฉากประทับใจ แถมยังมีเพลงประกอบกับซาวด์แทร็คดีๆตลอดทั้งเรื่อง ส่วนทางด้านภาพก็ไม่ผิดหวังเลยค่ายนี้ทำออกมาได้สวยมาก การออกแบบตัวละครเองก็ทำได้ดีดูเท่ ดูมีเสน่ห์ไปหมดจนสามารถครองใจคนที่ไม่ชอบดูการ์ตูนได้เลย แต่แนะนำให้ดูแบบซาวด์แทร็คไม่แนะนำพากย์ไทยเท่าไร ถ้าจะให้หักคะแนนก็คงต้องบอกว่าผิดหวังกับทีมพากย์ไทยเท่านั้นเลยแต่โดยเนื้อผลงานของภาพยนตร์แล้วทำออกมาได้ดีเกินคาด

By Walker