Thu. Jan 27th, 2022
Low Season

หนังไทยสไตล์เหงาๆเรื่องใหม่ Low Season สุขสันต์วันโสดจากผลงานกำกับของผู้กำกับสายเซอร์ไพร์ส​อย่าง  เป้ นฤบดี เวชกรรม ที่เคยมีผลงานการกำกับหนังไทยได้สไตล์เรียลลิตี้ชื่อดังอย่าง สาระแนห้าวเป้ง กับสาระแนเห็นผี ในครั้งนี้ได้กลับมากำกับภาพยนตร์​โรแมนติก​คอมเมดี้สไตล์เหงาๆเรียกได้ว่าค่อนข้างแปลกแนวทีเดียวกับหนังเรื่อง Low season สุขสันต์​วันโสด

โดยมีนักแสดงแนวหน้าของไทยอย่างพระเอกหนุ่มสุดฮอตมากความสามารถที่ต้องรับบทโรแมนติกคอมเมดี้เรื่องนี้อย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ ได้รับบทนักเขียนบทที่กำลังไอเดียตันหมดไฟทำงานแถมยังอกหักรักคุดเจ็บหนักงานก็พังจนต้องออกตามหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์การเขียนบทหนังผีเรื่องใหม่ของเขา​ แสดงประกบคู่กับสาวน้อยหน้าใส พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร ที่รับบทเป็นนางเอกไอดอลสาวสุดฮอตเจ้าของเพจ พลอยเรียนจบแล้วทำไรต่อ พร้อมด้วยแก๊งอกหักหนึ่งเดียวของเธออันประกอบด้วยเหล่าสมาชิกสุดรั่วอย่าง อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร, นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ และ โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ

สำหรับหนังเรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด ได้เล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่โดนแฟนทิ้งเธอเฮิร์ทหนักมากเลยตัดสินใจที่จะไปเที่ยวดอยช่วง Low Season เพื่อพักไปทำใจและต้องเลือกสถานที่ที่คนไม่ค่อยจะมีเพราะเธอก็ต้องการความสงบขบคิดอะไรเพียงลำพังจนเมื่อออกเดินทางก็ได้บังเอิญไปเจอกับชายหนุ่มอีกคนท่าทางหมดไฟที่มารู้ในเวลาต่อมาว่าเขาเองก็โดนทิ้งมาเหมือนกัน

ดังนั้นนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของทั้งคู่และทำให้พวกเขาทั้งสองได้ออกเดินทางไปไหนมาไหนหรือทำกิจกรรม ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆด้วยกันอย่างมากมาย จนมีความรู้สึกที่ดูจะเป็นไปไม่ได้เริ่มก่อตัวขึ้นมามันเป็นเหมือนห้วงความรู้สึกบางอย่างที่ยากจะอธิบายสำหรับเขาทั้งสองคน

โดยรวมแล้วหนังเรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด​ เป็นหนังที่มีการดำเนินเนื้อเรื่องได้ไหลลื่น การตัดต่อดีไม่สับไปสับมาเหมือนหนังไทยส่วนใหญ่ ทำซีนเล่าเรื่องเข้าใจง่ายแต่บทเนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ไม่ผูกปมอะไร ผู้ชมจะได้รับรู้เหตุการณ์​ต่างๆไปพร้อมกับตัวละครหลัก โดยภาพรวมของหนังถือว่าสนุกดูได้เพลินๆ และชวนให้น่าติดตามว่าหนังจะจบลงยังไงรับรองว่าเดาไม่ง่ายแน่นอน

มุกตลกของหนังก็ยิงรับส่งกันได้อย่างธรรมชาติเพราะด้วยความจับคู่ระหว่าง มาริโอ้ เมาเร่อ กับ พลอย พลอยไพลิน แล้วจัดว่าสองคนนี้เป็นพระนางที่เล่นได้เข้าขากันมากทำให้มุกออกมาไม่ฝืดหรือขัดใจ และอีกสิ่งที่โดดเด่นสำหรับหนังเรื่องนี้ต้องขอบอกเลยว่า เพลงประกอบ​ดีมากๆ ซ้ำ​ยังมีเพลงจากศิลปินโฟล์คอินดี้สุดโด่งดังอย่าง เขียนไขและวานิช มาร่วมหนังด้วยเรียกได้ว่าเข้ากับบรรยากาศ​ของหนังมากๆ สรุปแล้วภาพรวมของหนังเรื่อง Low Season สุขสันต์วันโสด เป็นหนังที่ดีกว่าที่คิด สนุกกว่าพล็อตหนังไทยปกติ รวมถึงมีโปรดักชั่นที่ลงตัวค่อนข้างคุ้มค่ากับการดูแน่นอนหรือถ้าหากใครที่ตั้งใจไปดูผลงานนักแสดงก็เรียกว่าไม่มีผิดหวัง

By Walker